ข่าวสารกิจกรรม
 • Fjord Trends 2020 เผย 7 เทรนด์ใหม่ที่จะมากำหนดทิศธุรกิจ มุ่งสร้างประสบการณ์ที่มีความหมาย

  Fjord Trends 2020 เผย 7 เทรนด์ใหม่ที่จะมากำหนดทิศธุรกิจ มุ่งสร้างประสบการณ์ที่มีความหมาย รายงาน Fjord Trends 2020 ได้บ่งชี้แนวโน้มใหม่ 7 ด้านที่คาดว่าจะมีบทบาทในการกำหนดทิศทางธุรกิจในทศวรรษหน้าที่จะยิ่งมุ่งเน้นการให้ประสบการณ์ดีเลิศและมีความหมายต่อลูกค้า รานงานฉบับนี้ยังให้แนวทางปฏิบัติที่องค์กรนำไ...

 • ประโยชน์ของ Inbound Marketing กลยุทธ์การตลาดปัจจุบัน

  Inbound Marketing คืออะไร? การตลาดแบบดึงดูดไม่ได้เป็นสิ่งใหม่ แต่มันเป็นคำที่ใช้หมุนเวียนอยู่ในวงการตลาดมาเกือบทศวรรษ พูดง่ายๆ คือ การตลาดแบบดึงดูด หรือ Inbound Marketing นั้นเป็นเรื่องที่เชื่อมโยง เนื้อหา, ความสนใจ, ความผูกพัน, ความไว้วางใจ และความพึงพอใจ องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้มีเป้าหมายเพียงหน...

 • ทำความรู้จัก Distributed Cloud มีสำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ?

  ทำความรู้จัก Distributed Cloud มีสำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ? Distributed Cloud หมายถึงการกระจายตัวของบริการ Public Cloud ไปยังสถานที่อื่นๆ ภายนอก Data Center ของ Cloud Provider แต่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของ Cloud Provider เหล่านั้น ส่งผลให้ Data Center สามารถตั้งอยู่ที่ใดก็ได้ แก้ปัญหาเรื่อ...

 • ทำความรู้จัก Human Augmentation สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ?

  ทำความรู้จัก Human Augmentation สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ?  Human Augmentation คือการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มการรับรู้ / ความคิดและความสามารถทางร่างกายมนุษย์ให้มากยิ่งขึ้น การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อที่เพิ่มความรู้ความเข้าใจ (cognitive) และประสบการณ์ทางกายภาพ (physical experience) ของค...

 • Customer Experience สร้างประสบการณ์ใหม่ วิธีมัดใจลูกค้า

  Customer Experience สร้างประสบการณ์ใหม่ วิธีมัดใจลูกค้า ปัจจุบันหลายๆ องค์กรทั้งในระดับสากลหรือแม้แต่ในประเทศไทยเน้นเรื่องการสร้างประสบการณ์กับผู้บริโภคมาใช้ เพราะประสบการณ์ที่ดีมักจะสร้างความทรงจำที่ดี ยิ่งประสบการณ์ที่ได้รับนั้นอยู่เหนือความความควาดหวัง ไม่เพียงภาพพจน์ของแบรนด์หรือองค์กรที่จะประทั...

 • Digital Skill มีความสำคัญอย่างไรในองค์กรยุคดิจิทัล

  Digital Skill  มีความสำคัญอย่างไรในองค์กรยุคดิจิทัล ในปัจจุบันการพัฒนาบุคลากรให้สอดคล้องกับความต้องการขององค์กร Digital Skill จึงเป็นทักษะสำคัญที่ Office ยุคใหม่ต้องการมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณอยากเป็นที่ต้องการขององค์กรยุคใหม่แล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการปรับตัวให้มีความรู้ ความสามารถ โดยต้องยกร...

 • Top Data Analytics Trends For 2020

  Top Data Analytics Trends For 2020 ปัจจุบันนั้น เทคโนโลยีเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วทำให้เราจำเป็นจะต้องปรับตัวให้ทันต่อสิ่งที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา โดยในแต่ละปีจะมีการมอบรางวัล DatsciAward ให้กับหน่วยงานหรือกลุ่มที่นำเสนอผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้มีการสรุปผลออกมาว่าเทรนด์ในปี 2020 นี้จะมีสิ่งใดที่ได้ร...

 • ระบบ CRM สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ?

  ระบบ CRM สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ? ในยุคปัจจุบันมีการทำธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากในอดีตเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เทรนด์ธุรกิจ และที่สำคัญองค์กรมีการแข่งขันที่สูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกับสินค้าประเภทเดียวกันที่อยู่ในตลาด นอกเหนือกลยุทธ์ขององค์กรในการสร้างฐานลูก...

 • ทำความรู้จัก Marketing Automation สำคัญต่อธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร ?

  Source:  https://blog.ourgreenfish.com/marketing-automation-เทคโนโลยีใหม่ที่น่าจับตามอง https://www.brandbuffet.in.th/2019/12/marketing-automation-tool-in-digital-era/ https://blog.ourgreenfish.com/marketing-automation-คืออะไร-ช่วยอะไรคุณได้บ้างในการทำ-digital-marketing ทำความรู้จัก Marketing ...